ปี 2565

22 กรกฎาคม 2565 เวลา 09.00 น. คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้การต้อนรับผู้เข้าร่วมการฝึกอบรมจากเครือข่ายประเทศสมาชิกคณะกรรมาธิการแม่น้ำโขง (Mekong River Commission : MRC) จากประเทศกัมพูชา สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ประเทศไทย และประเทศเวียดนาม ที่เข้าร่วมการอบรม “National Training on the Mekong River Commission Riverine Plastic Monitoring Protocols” โดยคณะได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนด้านสถานที่ในการใช้ห้องปฏิบัติการชีววิทยา 1 และเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ให้แก่ผู้เข้าการฝึกอบรม โดยมี ผศ.ดร.อัจฉรา อัศวรุจิกุลชัย ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการสิ่งแวดล้อมภาคพิเศษ (ETS) คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นอาจารย์ผู้ประสานงานหลัก

การอบรมจัดขึ้นโดยสำนักงานเลขาธิการคณะกรรมาธิการแม่น้ำโขงร่วมกับสำนักงานเลขาธิการคณะกรรมการแม่น้ำโขงแห่งชาติไทย ระหว่างวันที่ 18 – 22 กรกฎาคม 2565 เพื่อเสริมสร้างความเข้าใจและขีดความสามารถของผู้เข้าร่วมการฝึกอบรมเกี่ยวกับมาตรการติดตามตรวจสอบขยะพลาสติกในแม่น้ำโขงและแนวทางการปฏิบัติที่เกี่ยวกับการติดตามตรวจสอบขยะพลาสติกในแม่น้ำโขงอย่างเป็นระบบ