ปี 2565

บันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ  คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ ร่วมกับ กรมทรัพยากรน้ำ

บันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ ร่วมกับ กรมทรัพยากรน้ำ

มหาวิทยาลัยมหิดล โดย คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ ร่วมกับ กรมทรัพยากรน้ำ ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ เพื่อสนับสนุนและเสริมสร้างองค์ความรู้ต่างๆ ด้านทรัพยากรน้ำ ระหว่าง 2 หน่วยงาน
โดยมี นายภาดล ถาวรกฤชรัตน์ อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำ พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.สุระ พัฒนเกียรติ คณบดีคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ ผู้รับมอบอำนาจจากอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล เป็นผู้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง ในวันพฤหัสบดีที่ 16 มิถุนายน 2565 เวลา 13.30 ณ ห้องประชุมเมขลา ชั้น 11 อาคารกรมทรัพยากรน้ำ

นายภาดล ถาวรกฤชรัตน์ อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำ พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.สุระ พัฒนเกียรติ คณบดีคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ ผู้รับมอบอำนาจจากอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการที่จัดทำขึ้นระหว่าง 2 หน่วยงาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างกรมและมหาวิทยาลัยในการสำรวจ การศึกษา การวิจัย รวมถึงสนับสนุนการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และข้อมูลทางวิชาการด้านทรัพยากรน้ำ รวมถึงการถ่ายทอดเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง เพื่อเสริมสร้างศักยภาพและขีดความสามารถของบุคลากรทั้งของกรมและมหาวิทยาลัยในการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ และความร่วมมือในการเข้าถึง การใช้ประโยชน์จากทรัพยากรน้ำและทรัพยากรน้ำสาธารณะภายใต้กฎหมายและระเบียบที่กำหนด โดยคำนึงถึงความสมดุลและยั่งยืนของทรัพยากรธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม และความหลากหลายทางชีวภาพเป็นสำคัญ

โดยบันทึกข้อตกลงความร่วมมือนี้ มีผลบังคับนับตั้งแต่วันที่ลงนามเป็นต้นไป
มีกำหนดระยะเวลา 5 ปี ทั้งนี้ยังได้รับเกียรติจาก นายธีระชุณ บุญสิทธิ์ รองอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำ นายกิตติ จันทร์ส่อง เลขานุการกรมทรัพยากรน้ำ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธัชวีร์ ลีละวัฒน์ รองอธิการบดีฝ่ายสารสนเทศและวิทยาเขตกาญจนบุรี และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธรรมรัตน์ พุทธไทย ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมลงนามเป็นพยานในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือฯ นี้ โดยพิธีลงนามฯ จัดขึ้น ณ ห้องประชุมเมขลา ชั้น 11 อาคารกรมทรัพยากรน้ำ กรุงเทพมหานคร