Post Formats

SDGs Impacts Project : SIP

ลงพื้นที่ชุมชนเกาะลัดอีแท่น เพื่อวัดการกักเก็บคาร์บอนในสวนส้มโอ พร้อมพูดคุยแลกเปลี่ยนร่วมกับเกษตรกร

6 ธันวาคม 2566 เวลา 08.30 - 16.30 น. คณาจารย์และนักศึกษาคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ประกอบด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.นพพล อรุณรัตน์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ รองศาสตราจารย์ ดร.สุกัญญา เสรีนนท์ชัย ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม และดร.ภาณุวัฒน์ ประเสริฐพงษ์ อาจารย์ประจำคณะ พร้อมด้วย นางสาวแพรวา ทิพย์สังวาลย์ นางสาวหทัยวัลย์ ทองพรรณ  และ นางสาวสุธิดา แซ่โค้ว  นักศึกษาในหลักสูตรฯ ลงพื้นที่ชุมชนเกาะลัดอีแท่น ต.ไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม เพื่อวัดการกักเก็บคาร์บอนในสวนส้มโอ พร้อมพูดคุยแลกเปลี่ยนร่วมกับเกษตรกรด้านการรับรู้และความเข้าใจในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับคาร์บอนเครดิต ตลอดจนการส่งเสริมการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero)

โดยการลงพื้นที่ดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือระหว่างนักวิจัยคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์กับชุมชนเกาะลัดอีแท่นเพื่อพัฒนาชุมชนควบคู่กับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

Accordion Menu

Newsletter Subscribe

About The Flex

Good seasons, day place male evening life after together gathered let void she'd grass created days upon after above great. Creative, prolific and ever-ready to serve you.