25 พฤษภาคม 2566 เวลา 10.30 น. รศ.ดร.สุระ พัฒนเกียรติ คณบดีคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวปิดการอบรมนานาชาติในหัวข้อ “Adapting to Climate Change: Facing the Consequence” จัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ผ่านโปรแกรม Zoom ระหว่างวันที่ 9 -25 พฤษภาคม 2566 ทั้งนี้โดยมี คุณอรุณี ไฮม์ม รองอธิบดีกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ และ รศ.ดร.นาฎสุดา ภูมิจำนงค์ ประธานหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ (หลักสูตรนานาชาติ) ในฐานะผู้อำนวยการฝึกอบรม กล่าวแสดงความยินดีผู้เข้าร่วมอบรม ซึ่งจัดขึ้นเพื่อเพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับบริบทการปรับตัวในมิติของมนุษย์ต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลก รวมถึงความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการประยุกต์ใช้ความสามารถในการปรับตัวของมนุษย์ที่เชื่อมโยงเข้ากับระบบสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรธรรมชาติที่สังคมมนุษย์ต่างต้องพึ่งพา โดยมีตัวแทนจากหน่วยงานด้านสิ่งแวดล้อมของทั้งภาครัฐและเอกชนจาก 11 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วมการอบรม ซึ่งจัดขึ้นโดยได้รับการสนับสนุนจาก กรมความร่วมมือระหว่างประเทศ (Thailand International Cooperation Agency: TICA) และ  กองทุน  Perez-Guerrero Trust Fund (PGTF)