ต้อนรับคณาจารย์และบุคลากรจากคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา

13 มีนาคม 2566 เวลา 08.30 - 11.30 น. รศ.ดร.จำลอง อรุณเลิศอารีย์ รองคณบดี ในฐานะผู้แทนคณบดี พร้อมด้วยบุคลากรงานปฏิบัติการสิ่งแวดล้อมและมาตรฐานสากล งานกายภาพและบริการพื้นฐาน และงานสื่อสารองค์กรและวิเทศสัมพันธ์ คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้การต้อนรับคณาจารย์และบุคลากรจากหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาอนามัยสิ่งแวดล้อม คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย ผศ.ดร.อรัณย์ภัค พิทักษ์พงษ์ ประธานหลักสูตร ในโอกาสเยี่ยมชมคณะเพื่อศึกษาดูงานด้านการเรียนการสอน การวิจัย และแนวทางการดำเนินโครงการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยห้องปฏิบัติการวิจัยในประเทศไทย (Enhancement of Safety Practice of Research Laboratory in Thailand หรือ ESPReL) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมภายใต้โครงการสัมมนาบุคลากรหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาอนามัยสิ่งแวดล้อม คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา

โดยการศึกษาดูงานในครั้งนี้ประกอบด้วยการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมองค์กรสำหรับการประเมินระบบการบริหารเพื่อประกันคุณภาพและระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม ตลอดจนแนวทางการดำเนินโครงการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยห้องปฏิบัติการวิจัยในประเทศไทย ณ ห้องประชุมเทพนม เมืองแมน อาคารอาจารย์จิระศักดิ์ พูนผล และการเข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ ณ อาคารสิ่งแวดล้อมพัฒนดล คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล