สำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 11 จับมือ อบจ.โคราช ติดตามประเมินผลประสิทธิภาพการบำบัดน้ำเสียโรงอาหารของสถานศึกษา จังหวัดนครราชสีมา

สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์  8 มิถุนายน 2565

วันนี้ (7 มิ.ย.65) นายสมพงษ์ บุญเฟรือง ผู้อำนวยการส่วนเฝ้าระวังคุณภาพสิ่งแวดล้อม พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 11 ติดตามประเมินผลประสิทธิภาพการบำบัดน้ำเสียโรงอาหาร ของโรงเรียนปากช่องพิทยาคม อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา โดยตรวจวัดคุณภาพน้ำภาคสนาม และเก็บตัวอย่างน้ำจากระบบบำบัดน้ำเสีย จำนวน 2 ตัวอย่าง ส่งตรวจวิเคราะห์ผลคุณภาพน้ำ ณ ห้องปฏิบัติการสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 11 (นครราชสีมา)

โดยสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 11(นครราชสีมา) ได้ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา ศึกษาประสิทธิภาพการบำบัดน้ำเสียจากโรงอาหารของสถานศึกษาริมลำตะคอง ในสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพระบบบำบัดน้ำเสียให้ดีขึ้น ลดการระบายของเสียลงสู่ลำน้ำ ภายใต้โครงการลดของเสียในแหล่งน้ำวิกฤตและการจัดการคุณภาพน้ำในแหล่งน้ำหลัก ประจำปีงบประมาณ 2565