แผ่นดินไหวประเทศเมียนมา ขนาด 6.4 ภาคเหนือและตึกสูงกรุงเทพฯรับรู้ถึงแรงสั่นไหว

สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์  17 พฤศจิกายน 2566

กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสถานการณ์แผ่นดินไหว เมื่อวันนี้ (17 พฤศจิกายน 2566) เกิดแผ่นดินไหว จุดศูนย์กลาง อยู่บริเวณประเทศเมียนมา ขนาด 6.4 ความลึก 9 กิโลเมตร ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ประมาณ 100 กิโลเมตร ได้รับแจ้งรู้สึกสั่นไหวบริเวณจังหวัดเชียงราย เชียงใหม่ ลําพูน น่าน และกรุงเทพมหานคร ซึ่งตึกสูงในพื้นที่กรุงเทพมหานครได้รับรู้ถึงแรงสั่นไหวนี้ด้วย

อย่างไรก็ตาม เวลา 4.12 น. ตรวจพบเหตุการณ์แผ่นดินไหวในประเทศไทย ที่ตำบลเทอดไทย อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย ขนาด 1.6 ลึก 2 กม. ทั้งนี้ แผ่นดินไหวในบริเวณนี้ยังคงเป็นแผ่นดินไหวขนาดเล็ก