คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ ฯ ได้รับ “รางวัลชมเชย” จากโครงการ MU Green Ranking 2022

วันที่ 23 สิงหาคม 2566 เวลา 10.00 น. คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับ “รางวัลชมเชย” จากโครงการ MU Green Ranking 2022 โดยมี อาจารย์ ดร.วีรฉัตร์ ฉัตรปัญญาเจริญ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศและกายภาพ เป็นผู้แทนคณบดีคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เข้ารับมอบประกาศนียบัตร และเข้าร่วมกิจกรรมการประชุมวิชาการมหิดลสู่การขับเคลื่อนการพัฒนาอย่างยั่งยืน 2566 พร้อมด้วยคุณอภิรมย์ อังสุรัตน์ หัวหน้างานกายภาพและบริการพื้นฐาน ณ มหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล

ทั้งนี้ โครงการ MU Green Ranking 2022 จัดขึ้นเพื่อพิจารณาข้อมูลการดำเนินงานด้านสิ่งแวดล้อมจากระบบ MU-Ecodata และประเมินตามคู่มือเกณฑ์การประเมิน MU Green Ranking ฉบับปรับปรุงครั้งที่ 2 เพื่อเป็นข้อมูลเบื้องต้นในการวางแผนการดำเนินงานและสนับสนุนการพัฒนามหาวิทยาลัยมหิดล สู่การเป็นมหาวิทยาลัยเชิงนิเวศอย่างยั่งยืน โดยคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มีผลคะแนนตามเกณฑ์ประเมินคิดเป็นร้อยละ 78.90 จากตัวชี้วัดทั้งหมด 7 หมวด ได้แก่ คะแนนองค์กร, ตัวชี้วัดด้านวัตถุดิบ, ตัวชี้วัดด้านพลังงาน, ตัวชี้วัดด้านน้ำ, ตัวชี้วัดด้านกากของเสีย, ตัวชี้วัดด้านอาคาร และตัวชี้วัดด้านก๊าซเรือนกระจก