โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ : การสร้างผู้นำการเปลี่ยนแปลงด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน (SDGs)

หัวข้อ

SDG

12,16,17

ชื่อกิจกรรม/โครงการ:

คณะ:

ช่วงเวลาที่จัดกิจกรรม/โครงการ:

วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564

สถานที่จัดกิจกรรม/โครงการ:

คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง/ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย:

กองกายภาพและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยมหิดล

วัตถุประสงค์:

เพื่อส่งเสริมการดำเนินการจัดทำแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาอย่างยั่งยืน และสร้างการตระหนักรู้ด้านเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน “17 เป้าหมาย สู่มหาวิทยาลัยยั่งยืน” (MU Sustainable policy) ของส่วนงานภายในมหาวิทยาลัยมหิดล

รูปแบบการดำเนินกิจกรรม/โครงการ

รูปแบบการดำเนินงาน

1.             การบรรยายจากผู้บริหารมหาวิทยาลัยมหิดล เกี่ยวกับ นโยบายและยุทธศาสตร์การพัฒนาอย่างยั่งยืนของมหาวิทยาลัยมหิดล (MU Sustainable policy)

2.             การบรรยายและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ความรู้ ทัศนคติ กับวิทยากรภายนอกมหาวิทยาลัย เพื่อสร้างแรงบันดาลใจเพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน

3.             การปฏิบัติการ (Work Shop) โดยแบ่งกลุ่มผู้เข้าร่วมโครงการ ออกเป็น 5 กลุ่ม

4.             การประเมินการเรียนรู้ด้านการตระหนักรู้ของผู้เข้ารับการอบรม

กลุ่มเป้าหมาย/กลุ่มผู้ร่วมกิจกรรม:

จำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม:

85 คน

ผลลัพธ์ที่นำไปใช้ประโยชน์จากกิจกรรม:

ผู้เข้าร่วมโครงการมีความรู้ควมเข้าใจแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาอย่างยั่งยืน และสร้างการตระหนักรู้ด้านเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน “17 เป้าหมาย สู่มหาวิทยาลัยยั่งยืน” (MU Sustainable policy)

Web link เอกสารแนบ/รายงานข้อมูลเพิ่มเติม/

เพื่ออ้างอิงผลลัพธ์หรือการดำเนินงาน: