บรรยายเรื่อง “หลักเกณฑ์และวิธีการประเมินระดับคุณภาพการจัดการเรียนการสอนตามเณฑ์มาตรฐานคุณภาพอาจารย์ของมหาวิทยาลัยมหิดล"

24 กรกฎาคม 2566 เวลา 09.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.เบญจภรณ์ ประภักดี รองคณบดีฝ่ายวิชาการ เป็นผู้แทนคณบดีคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ กล่าวเปิดการบรรยายเรื่อง “หลักเกณฑ์และวิธีการประเมินระดับคุณภาพการจัดการเรียนการสอนตามเณฑ์มาตรฐานคุณภาพอาจารย์ของมหาวิทยาลัยมหิดล (Mahidol University Professional Standards Framework: MUPSF)” โดยได้รับเกียรติจาก คุณชานน ศรีบูรพาภิรมย์ ผู้อำนวยการกองบริหารการศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นวิทยากรบรรยาย ณ ห้องประชุมนาทตัณฑวิรุฬห์ คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
การบรรยายดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อให้บุคลากรได้รับความรู้เกี่ยวกับการประเมินระดับคุณภาพการจัดการเรียนการสอนตามเกณฑ์มาตรฐานคุณภาพอาจารย์ของมหาวิทยาลัยมหิดล และรับทราบถึงแนวปฏิบัติในการจัดเตรียมหลักฐานประกอบการประเมินฯ เพื่อตอบสนองต่อแนวทางการส่งเสริมคุณภาพการจัดการเรียนการสอนของอาจารย์ในสถาบันอุดมศึกษา ซึ่งจัดทำโดยสำนักมาตรฐานและประเมินผลอุดมศึกษา โดยมีงานบริการการศึกษา คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ เป็นผู้ประสานงานหลัก