ปี 2567

เยี่ยมชมและหารือแนวทางการพัฒนาการดำเนินงานด้านวิจัยและบริการวิชาการร่วมกับคณะวิทยาศาสตร์ มหิดล

15 ตุลาคม 2567 เวลา 9.30 น. รองศาสตราจารย์ ดร.นพพล อรุณรัตน์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ ในฐานะผู้แทนคณบดี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่งานวิจัยและบริการวิชาการ คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าศึกษาดูงาน ณ ห้องประชุม K101 อาคารเฉลิมพระเกียรติ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พญาไท นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.พสิษฐ์ ภควัชร์ภาณุรัตน์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรทิพา กอประเสริฐถาวร รองคณบดีฝ่ายคลังและพัสดุ และบุคลากรฝ่ายวิจัยและนวัตกรรมและงานคลัง เพื่อหารือศึกษาดูงานเกี่ยวกับแนวทางการพัฒนาการดำเนินงานด้านวิจัยและบริการวิชาการ วิชาการ การรับทุนวิจัยต่างประเทศ และแลกเปลี่ยนประสพการณ์กิจกรรมทางวิชาการต่าง ๆ รวมถึงการสร้างเครือข่ายและพัฒนาศักยภาพบุคลากรทั้งสายวิชาการและสายสนับสนุน เพื่อเพิ่มศักยภาพการดำเนินงานด้านงานวิจัยและบริการวิชาการของคณะฯ ให้บรรลุเป้าหมายพันธกิจ สร้างความเป็นเลิศด้านการศึกษา การวิจัย และการบริการวิชาการด้านสิ่งแวดล้อม และดำเนินตามแผนยุทธศาสตร์คณะฯ ด้านความเป็นเลิศด้านการวิจัย (Research Excellence) และการให้บริการและฝึกอบรมแบบมืออาชีพ (Professional Services & Training)