ปี 2567

19 กันยายน 2567 คณะผู้บริหาร อาจารย์ พร้อมด้วยคณะนักศึกษาในหลักสูตร Environmental Management Technology (International Program), หลักสูตรเทคโนโลยีการจัดการสิ่งแวดล้อม, และ หลักสูตร Natural Resources and Environmental Management (International Program) คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมการประชุม “Regional Dialogue on Ocean-Based Climate Action (OBCA)” จัดขึ้นโดยคณะกรรมการเศรษฐกิจและสังคมแห่งเอเชียและแปซิฟิก (Economic And Social Commission For Asia And The Pacific: ESCAP) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการเสริมสร้างความเข้าใจร่วมกันในมาตรการสำคัญที่จะช่วยส่งเสริมการดำเนินงานเพื่อการใช้ประโยชน์จากมหาสมุทรในการต่อสู้กับภาวะโลกรวน (Ocean-based climate action) ใน 4 หัวข้อหลัก ได้แก่ การปกป้องและเสริมสร้างระบบนิเวศคาร์บอนสีน้ำเงิน การลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนจากการขนส่งและการเชื่อมต่อทางทะเล การเร่งการใช้พลังงานหมุนเวียนจากทะเล และการเสริมสร้างความยืดหยุ่นด้านสภาพภูมิอากาศในมหาสมุทร การประชุมจัดขึ้น ณ ห้องประชุม 2 ศูนย์ประชุมสหประชาชาติ อาคารสหประชาชาติ กรุงเทพมหานคร