ปี 2567

คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ฯ ร่วมกิจกรรม "ก็มาดิ..Craft" ครั้งที่ 1

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.กัมปนาท ภักดีกุล พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรียาพร เกิดฤทธิ์ คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ เป็นผู้แทนมหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมกิจกรรม "ก็มาดิ..Craft" ครั้งที่ 1 จัดขึ้นโดยกรมป่าไม้โดยโครงการส่งเสริมการเรียนรู้เพื่อการอนุรักษ์และฟื้นฟูสิ่งแวดล้อมอันเนื่องมาจากพระราชดำริ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ร่วมกับหอการค้าจังหวัดตาก และ ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (ไบโอเทค) และ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมกิจกรรมการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศ เชิงวัฒนธรรมท้องถิ่น ตลอดจนเพื่อเป็นส่งเสริมกิจกรรมทางวิชาการด้านพฤกษศาสตร์ ด้านวิทยาศาสตร์และด้านสิ่งแวดล้อม เพื่อต่อยออดนวัตกรรมด้าน BCG ระหว่างนักวิจัยร่วมกับนักเรียน และชุมชนโดยรอบจนนำไปสู่แหล่งรายได้รูปแบบใหม่ รวมถึงการช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวและเข้าระบบ Carbon Neutral โดยรอบพื้นที่โครงการฯ โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรม ประกอบด้วย โรงเรียน สถาบันการศึกษานักวิจัยจาก BIOTEC ตัวแทน Young Enterpreneur Chamber of Commerce (YEC) หน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน ณ ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ แม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก