วันสิ่งแวดล้อมโลก

5 มิถุนายน 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.กิติกร จามรดุสิต คณบดีคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลกที่จัดขึ้นในวันที่ 5 มิถุนายนของทุกปี โดยในปี 2567 นี้ ได้มีการกำหนดหัวข้อวันสิ่งแวดล้อมโลกคือ “พลิกฟื้นผืนดิน สู้วิกฤตภัยแล้ง (Land Restoration, Desertification and Drought Resilience)” โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นโดยกองกายภาพและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวและเพื่อเป็นแหล่งดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซต์ภายในมหาวิทยาลัย ตลอดจนเป็นการสนับสนุนการดำเนินการไปสู่เป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero Emission) ภายในปี พ.ศ. 2573 ของมหาวิทยาลัยมหิดล ณ ลานด้านหน้าโครงการจัดตั้งศูนย์พัฒนาอุตสาหกรรมชีวภาพ มหาวิทยาลัยมหิดล