ปี 2567

วันที่ 29 พฤษภาคม 2567 เวลา 11.30 น. บุคลากรคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมกิจกรรมภายใต้โครงการส่งเสริมการพัฒนาองค์กร "Mahidol Core Values" เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการสื่อสารภายในองค์กรให้มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกันและนำองค์ความรู้มาใช้พัฒนาขีดความสามารถขององค์กร ณ ห้องประชุมนาทตัณฑวิรุฬห์ โดยกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร.จิตรกร รามันพงษ์ มาร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในหัวข้อ "มารู้จักอาจารย์จิ๊บและป่าบำบัดกันเถอะ" โดยวิทยากรได้บอกเล่าประสบการณ์และเรื่องราวจากการศึกษาและการทำงานด้านสิ่งแวดล้อมในต่างประเทศ ตลอดจนแนวคิดป่าบำบัด (Forest Therapy) ซึ่งเป็นศาสตร์ที่เชื่อมป่าและธรรมชาติผ่านประสาทสัมผัส เพื่อช่วยในการผ่อนคลายความเครียดและเสริมสร้างสุขภาวะที่ดีให้กับคนเมืองหรือผู้ที่อยู่ห่างไกลจากธรรมชาติ ซึ่งเป็นประโยชน์สำหรับการนำมาประยุกต์ใช้ในองค์กรเพื่อส่งเสริมสุขภาวะที่ดีให้กับบุคลากรเป็นอย่างยิ่ง