ปี 2567

16 พฤษภาคม 2567 คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ “การประเมินคาร์บอนฟุตพริ้นท์ขององค์กร และมาตรฐาน ISO 14064” โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.กิติกร จามรดุสิต คณบดี ให้เกียรติกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมการอบรม ก่อนดำเนินการบรรยายช่วงเช้าในหัวข้อหลักประกอบด้วย การพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainable development) โมเดลสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (Environment, Social and Governance: ESG model) ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับก๊าซเรือนกระจก ความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon neutrality) การปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net zero emissions) และหลักการประเมินคาร์บอนฟุตพริ้นท์องค์กร ณ ห้องประชุมรองศาสตราจารย์ (พิเศษ) เล็ก มอญเจริญ อาคารสิ่งแวดล้อมพัฒนดล คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ “การประเมินคาร์บอนฟุตพริ้นท์ขององค์กร และมาตรฐาน ISO 14064” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 16 - 17 พฤษภาคม 2567 โดย สำนักงานวิทยบริการด้านสิ่งแวดล้อม คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ โดยมีวัตถุประสงค์พื่อให้ผู้เข้าอบรมได้รับความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับก๊าซเรือนกระจก นโยบายความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) และการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero Emission) ตลอดจนหลักการพื้นฐานสำหรับการประเมินคาร์บอนฟุตพริ้นท์ขององค์กร โดยมีผู้เข้าร่วมการอบรมจากทั้งส่วนงานภายในมหาวิทยาลัยมหิดลและหน่วยงานภายนอก จำนวน 50 คน