ปี 2567

5 เมษายน 2567 เวลา 08.30 - 16.00 น. บุคลากร นักศึกษา และผู้ประกอบการร้านค้า คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมการอบรม "ดับเพลิงขั้นต้น และ ฝึกซ้อมอพยพหนีไฟ" โดยทีมวิทยากรจากหน่วยงานฝึกซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมอพยพหนีไฟของเทศบาลเมืองไร่ขิง โดยการอบรมประกอบด้วย การบรรยายเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการดับเพลิงขั้นต้น ณ ห้องประชุมนาทตัณฑวิรุฬห์ อาคารนาทตัณฑวิรุฬห์ ก่อนการจำลอง “เกิดเหตุเพลิงไหม้” เพื่อซักซ้อมขั้นตอนการแจ้งเหตุ และขั้นตอนอื้นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการอพยพหนีไฟ

กิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งโครงการ Safety Workplace จัดขึ้นโดย งานกายภาพและบริการพื้นฐาน คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อให้ผู้เข้าร่วมการอบรมรู้วิธีป้องกัน วิธีปฏิบัติเมื่อเกิดอัคคีภัย วิธีการใช้เครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆ รวมทั้งปฏิบัติการเพื่อช่วยผู้ประสบอัคคีภัย ตลอดจนเข้าใจวิธีในการช่วยเหลือตนเอง ทรัพย์สินราชการ และอำนวยความสะดวกแก่ผู้ปฏิบัติงานระงับอัคคีภัยในการช่วยเหลือผู้ประสบภัย