ปี 2567

เวทีชุมชนเพื่อแลกเปลียนองค์ความรู้และประสบการณ์ ฯ

4 เมษายน 2567 เวลา 8.30-12.00 น. คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดเวทีชุมชนเพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และประสบการณ์ “อดีต-ปัจจุบัน-อนาคต เกาะลัดอีแท่น: ชุมชนต้นแบบคาร์บอนต่ำ” และเปิดตัวการดำเนินโครงการขับเคลื่อนนโยบายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero) แบบมีส่วนร่วม: ชุมชนต้นแบบคาร์บอนต่ำ กับ การท่องเที่ยวเชิงเกษตร-วัฒนธรรมอาหาร ณ ร้าน MADI ณ ลัดอีแท่น จ.นครปฐม สนับสนุนโดย มหาวิทยาลัยมหิดล

กิจกรรมประกอบด้วย การแนะนำโครงการและทีมวิจัย โดย รศ.ดร. กิติกร จามรดุสิต (คณบดี และที่ปรึกษาโครงการ) การเล่าแผนการดำเนินโครงการ โดย รศ.ดร. สุกัญญา เสรีนนท์ชัย (หัวหน้าโครงการ) หลังจากนั้น ผู้แทนภาคีเครือข่ายทุกภาคส่วนร่วมวางแนวทางในการผลักดันชุมชนเกาะลัดอีแท่นสู่ต้นแบบชุมชน Net Zero ขับเคลื่อนสู่ธรรมนูญชุมชน และแผนพัฒนาท้องถิ่นต่อไป