ปี 2567

28 กุมภาพันธ์ 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.กิติกร จามรดุสิต คณบดีคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้เกียรติเป็นวิทยากรนำคณะนักศึกษาและคณาจารย์จาก Faculty of Environmental Science, Nagasaki University ประเทศญี่ปุ่น ผู้เข้าร่วมโครงการ “MU-NU Spring Training Program 2024” ชมเส้นทางแหล่งเรียนรู้ด้านสิ่งแวดล้อม สถานที่สำคัญและพื้นที่วัฒนธรรมภายในมหาวิทยาลัยมหิดล อาทิ Eco Park ณ บริเวณสนามหญ้าหน้าหอสมุดและคลังความรู้  อาคารเรือนไทย คณะดุริยางคศิลป์ แผงพลังงานโซลาร์เซลล์บนผืนน้ำ ธนาคารขยะรีไซเคิล ระบบบำบัดน้ำเสียของมหาวิทยาลัย ตลอดจนแปลงผักปลอดสารพิษ เพื่อแนะนำสถานที่ให้แก่นักศึกษา พร้อมให้ความรู้เกี่ยวกับระบบการจัดการสาธารณูปโภคและสิ่งอำนวยความสะดวกภายในมหาวิทยาลัยมหิดลที่สอดคล้องกับพันธกิจเพื่อมุ่งสู่การเป็นมหาวิทยาลัยยั่งยืน