ปี 2567

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 08.30 – 16.30 น. คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดโครงการอบรมปฐมพยาบาลเบื้องต้นและการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน ภายใต้โครงการ Safety Workplace โดยได้รับความร่วมมือจากสภากาชาดไทยเป็นวิทยากรบรรยายและนำฝึกปฏิบัติ ณ ห้องประชุมรองศาสตราจารย์ ดร.นาท ตัณฑวิรุฬห์ (1103) โดยโครงการอบรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าอบรมมีความรู้และทักษะในการปฐมพยาบาลเบื้องต้น สามารถช่วยเหลือตนเองและผู้อื่นได้อย่างปลอดภัย ทันท่วงทีและถูกวิธีก่อนถึงโรงพยาบาล ซึ่งเป็นการลดความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตและลดค่าใช้จ่ายทางด้านค่ารักษาพยาบาลในกรณีฉุกเฉินต่าง ๆ