ปี 2567

20 กุมภาพันธ์ 2567 คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดการอบรมหลักสูตร “การพัฒนาศักยภาพบุคลากรด้านการจัดการน้ำเสีย” โดยมี ดร.ชิษณุพงศ์ ประทุม เป็นวิทยากร ทั้งนี้ โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.กิติกร จามรดุสิต คณบดีคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมการอบรม ณ ห้องประชุมศาสตรเมธี ดร.พงศ์พิศน์ ปิยะพงศ์ อาคารสิ่งแวดล้อมพัฒนดล คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

การอบรมหลักสูตร “การพัฒนาศักยภาพบุคลากรด้านการจัดการน้ำเสีย” จัดขึ้นโดย สำนักงานวิทยบริการด้านสิ่งแวดล้อม คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมการอบรมมีความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับหลักการ กฎหมาย กฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนแนวปฏิบัติด้านมลพิษทางน้ำ และสามารถนำความรู้ที่ได้รับจากการอบรมไปประยุกต์ใช้ได้อย่างถูกต้อง โดยมีผู้เข้าร่วมการอบรมจากทั้งส่วนงานภายในมหาวิทยาลัยมหิดลและหน่วยงานภายนอก จำนวน 27 คน