ปี 2567

เมื่อวันที่ 8-10 กุมภาพันธ์ 2567 คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดโครงการฝึกอบรมด้านสิ่งแวดล้อมร่วมกับโรงเรียนเทศบาล 6 นครเชียงราย หัวข้อ “ค่ายเยาวชนรักษ์สิ่งแวดล้อมสู่การสร้างแรงบันดาลใจด้าน SDGs (Green Youth Camp Inspires for SDGs)” โดยเป็นการดำเนินการร่วมกันระหว่าง ศูนย์วิจัยและบริการวิชาการสิ่งแวดล้อมและทรัพยากร จังหวัดลำปาง กับ โรงเรียนเทศบาล 6 นครเชียงราย จังหวัดเชียงราย เพื่อเสริมสร้างความรู้ ความสนใจ และการตระหนักถึงสภาวะสิ่งแวดล้อมในปัจจุบันให้แก่ผู้เข้าร่วมโครงการ ซึ่งเป็นนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย จำนวน 80 คน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการฯ สามารถวิเคราะห์หาเหตุผลและสามารถเรียนรู้การผสมผสานภูมิปัญญาท้องถิ่นต่าง ๆ เช่น ระบบวนเกษตร ผลิตภัณฑ์แปรรูป และการพัฒนาชุมชนที่ยั่งยืน (SDGs) เพื่อการแก้ไขปัญหาอย่างเป็นระบบ ผ่านการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การฝึกปฏิบัติโดยคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญ ตลอดจนตัวแทนผู้นำกลุ่มวิสาหกิจชุมชน