ปี 2566

16 ตุลาคม 2566 เวลา 13.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.กิติกร จามรดุสิต คณบดี พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.นพพล อรุณรัตน์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ และ อาจารย์ ดร. แพรวา วงษ์บุรี ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายนโยบายและแผนและวิเทศสัมพันธ์ คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ ให้การต้อนรับ Professor Dr. Melissa E. Lenczewski, Director, Institute for the Study of Environment, Sustainability, and Energy, Northern Illinois University, ประเทศสหรัฐอเมริกา ในโอกาสเดินทางมายังประเทศไทยเพื่อติดตามการดำเนินงานวิจัยร่วมกับคณาจารย์ของคณะภายใต้ทุน ASEAN Fulbright Research Scholar ในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับ “สารปนเปื้อนในน้ำใต้ดินที่เกี่ยวข้องกับการขยายตัวของเมืองและการท่องเที่ยว”
โดย รศ.ดร.กิติกร และ Prof. Lenczewski ได้ร่วมกันหารือแผนการดำเนินงานด้านการสิจัยในขั้นตอนต่อไป รวมถึงแนวทางการร่วมกันพัฒนางานวิจัยอื่นๆ ในประเด็นด้านสิ่งแวดล้อม อาทิ การปนเปื้อนในน้ำใต้ดินในพื้นที่อุตสาหกรรม การเชื่อมโยงวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมเข้ากับวิทยาศาสตร์สุขภาพ รวมถึงการพัฒนาหลักสูตรเพื่อรองรับสถานการณ์ความเปลี่ยนแปลงของตลาดแรงงานสำหรับนักศึกษาจบใหม่เพื่อให้เท่าทันกระแสโลกโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเด็นทีเกี่ยวข้องกับการพัฒนาสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืน ตลอดจนแผนการดำเนินงานด้านวิจัยร่วมกัน และการจัดกิจกรรมทางวิชาการในรูปแบบต่างๆ