ปี 2566

29 สิงหาคม 2566 เวลา 10.00 น. รศ.ดร.สุระ พัฒนเกียรติ คณบดี พร้อมด้วย ผศ.ดร.ภัทรพร โปสกนิษฐกุล รองคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และกิจการพิเศษ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ผศ.ดร.อรันย์ ศรีรัตนา ทาบูกานอน ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายงานสื่อสารองค์กรและวิเทศสัมพันธ์ รศ.ดร.นพพล อรุณรัตน์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายนโยบาย แผน และการจัดการความรู้ ผศ.ดร.ธรรมรัตน์ พุทธไทย ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและกิจกรรมพิเศษ คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ และ คุณวรรณพิมล เสนาแพทย์ภากร ผู้อำนวยการกองวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้การต้อนรับคณะผู้บริหารและบุคลากรจาก Tsinghua Shenzhen International Graduate School, Tsinghua University, สาธารณรัฐประชาชนจีน นำโดย Prof. Zuo Jiane, Associate Dean, Assoc. Prof. Dr. Zhenyuan Yin, Institute for Ocean Engineering และ Asst. Prof. Dr. Jong Mui Choo ในโอกาสเข้าเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยเพื่อแนะนำการดำเนินงานด้านการเรียนการสอนและการวิจัยของ Tsinghua University Beijing Main Campus และ Shenzhen Campus พร้อมหารือแนวทางการพัฒนาเครือข่ายความร่วมมือทั้งในระดับคณะและระดับมหาวิทยาลัยในด้านต่างๆ อาทิ การร่วมจัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนนักศึกษาภาคฤดูร้อน การแลกเปลี่ยนบุคลากร การจัดประชุมวิชาการ ตลอดจนการพัฒนาหลักสสูตรร่วมในระดับบัณฑิตศึกษาผ่านการจัดทำข้อตกลงความร่วมมือทั้งในระดับคณะและระดับมหาวิทยาลัย

โดยการหารือดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการเยี่ยมเยือนมหาวิทยาลัยในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ Tsinghua Shenzhen International Graduate School, Tsinghua University เพื่อขยายเครือข่ายความร่วมมือกับพันธมิตรในต่างประเทศเพื่อเสาะหาแนวทางการดำเนินงานในรูปแบบสหวิทยาการเพื่อรับมือกับความท้าทายในการสร้างและพัฒนาองค์ความรู้ในระดับนานาชาติ

การประชุมจัดขึ้น ณ ห้องประชุม 531 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล โดยมี กองวิเทศสัมพันธ์ และ คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นผู้ประสานงานหลัก