ปี 2566

คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ ม.มหิดล ให้การต้อนรับ Ms. Dima Al-Khatib, UNOSSC Director และ Ms. Yejin Kim, Project Manager จาก UNOSSC

24 สิงหาคม 2566 เวลา 13.30 น. รองศาสตราจารย์ ดร.นาฏสุดา ภูมิจำนงค์ ประธานหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ (หลักสูตรนานาชาติ) และผู้อำนวยการฝึกอบรม โครงการฝึกอบรมนานาชาติ หัวข้อ “Adapting to Climate Change: Facing the Consequence” เป็นผู้แทนคณบดีคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้การต้อนรับ Ms. Dima Al-Khatib, UNOSSC Director, United Nations Office for South-South Cooperation (UNOSSC) และ Ms. Yejin Kim, Project Manager, United Nations Office for South-South Cooperation (UNOSSC) ในโอกาสเข้าเยี่ยมชมคณะและติดตามผลการดำเนินงานการจัดโครงการอบรมนานาชาติดังกล่าว ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 9 – 25 พฤษภาคม 2566 โดยการสนับสนุนของกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ (Thailand International Cooperation Agency: TICA) และกองทุน Perez-Guerrero Trust Fund (PGTF) และหารือความเป็นไปได้ในเบื้องต้นในการพัฒนาขีดความสามารถของคณะร่วมกับประเทศพันธมิตรอื่น ๆ ที่อยู่ในโครงการของ UNOSSC อาทิ ด้านกิจกรรมฝึกอบรม การต่อยอดและพัฒนางานวิจัยร่วมกัน รวมถึงทุนฝึกอบรมสำหรับโครงการในอนาคต โดยการประชุมจัดขึ้น ณ ห้องประชุม 4 คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล หลังจากนั้น ได้เข้าชมอุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ และชมโดยรอบมหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อเยี่ยมชมการดำเนินงานด้านการส่งเสริมให้มหาวิทยาลัยมหิดลเป็นมหาวิทยาลัยสีเขียวและการผลักดันให้บรรลุเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน