ปี 2566

27 มิถุนายน 2566 เวลา 09.30 น. บุคลากรคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วม “กิจกรรมถ่ายทอดความรู้และทำความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องเอกสารจดหมายเหตุแก่ผู้ผลิตเอกสารจดหมายเหตุของส่วนงาน” จัดขึ้นโดย ฝ่ายจดหมายเหตุและพิพิธภัณฑ์ หอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ งานสื่อสารองค์กรและวิเทศสัมพันธ์ คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรันย์ ศรีรัตนา ทาบูกานอน ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายงานสื่อสารองค์กรและวิเทศสัมพันธ์ กล่าวต้อนรับคณะวิทยากรประกอบด้วย คุณณัฐกัลย์ อภิลักษณ์เสถียร หัวหน้างานบริหารจดหมายเหตุ คุณปัญจวัลย์ ชาวดง นักจดหมายเหตุ คุณนวลปรางค์ ศรัทธาบุญ นักเอกสารสนเทศ และ คุณพิชย ณ สงขลา นักวิชาการคอมพิวเตอร์
กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นภายใต้ “โครงการสร้างการรับรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับประกาศมหาวิทยาลัยมหิดล เรื่อง แนวทางการประเมินคุณค่าเอกสารจดหมายเหตุ มหาวิทยาลัยมหิดล พ.ศ. 2565” เพื่อประชาสัมพันธ์และทำความเข้าใจเกี่ยวกับประกาศมหาวิทยาลัยมหิดลให้แก่ส่วนงานต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัย และเพื่อถ่ายทอดความรู้และทำความเข้าใจเกี่ยวกับเอกสารจดหมายเหตุแก่ผู้ผลิตเอกสารจดหมายเหตุของส่วนงานเพื่อที่จะสามารถคัดแยกเอกสารจดหมายเหตุของส่วนงานได้เบื้องต้น อีกทั้งยังเป็นการสร้างให้บุคลากรของส่วนงานตระหนักถึงความสาคัญของเอกสารจดหมายเหตุ ซึ่งเป็นเอกสารประวัติศาสตร์ที่สาคัญของส่วนงาน โดยกิจกรรมจัดขึ้น ณ ห้องประชุมเทพนม เมืองแมน อาคารอาจารย์จิระศักดิ์ พูนผล คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล