ปี 2566

30 มีนาคม 2566 เวลา 09.00 น. รศ.ดร.สุระ พัฒนเกียรติ คณบดีคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดการอบรมการใช้งาน "Platform sphere" ภายใต้โครงการ "พัฒนาแพลตฟอร์มข้อมูลมหภาคเชิงพื้นที่แบบเปิดของคนไทยทุกคน (Open Platform)" การอบรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของโครงการบริการวิชาการที่จัดขึ้นโดยสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน): GISTDA ร่วมกับ ศูนย์ภูมิภาคเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ ภาคกลางและภาคตะวันตก มหาวิทยาลัยมหิดล โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อที่จะกำหนดมาตรฐานดิจิทัลภูมิสารสนเทศสำหรับโครงสร้างฐานข้อมูลให้สามารถเชื่อมโยงข้อมูลทั้งภายในประเทศและนานาชาติ และรองรับการประมวลผลข้อมูลภูมิสารสนเทศขนาดใหญ่ (Spatial Big Data) เพื่อเป็นประโยชน์ในการนำเทคโนโลยีและข้อมูลภายใต้แพลตฟอร์ม “sphere” ไปใช้ในภารกิจและต่อยอดการพัฒนา โดยมีบุคลากรจากภายในและภายนอกมหาวิทยาลัยมหิดล รวมถึงหน่วยงานภาครัฐเข้าร่วมการอบรมระหว่างวันที่ 30-31 มีนาคม พ.ศ. 2566 ตั้งแต่เวลา 09:00 จนถึง 17:00 น. ณ ห้องประชุม (พิเศษ) มนู ศรีขจร (4215) อาคารสิ่งแวดล้อมพัฒนดล คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล