ปี 2565

23 กันยายน 2565 เวลา 09.00 น. คุณวิศิษฐ์ ภู่สุวรรณ นายอำเภอสบปราบให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด “งานประชุมเสวนาเปิดบ้านวนเกษตร ม. มหิดล เกษตรวิถีป่า สร้างรายได้สู่ครัวเรือน” โดยมีหน่วยงานราชการ  และเอกชน รวมถึงเกษตรกรในพื้นที่จังหวัดลำปางและใกล้เคียงเข้าร่วมการเสวนาเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ในห้วข้อต่างๆ อาทิ เทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อพัฒนาการเกษตรชุมชน พืชชีวมวลสู่พลังงานทดแทน และเกษตรอินทรีย์พอเพียงและการแปรรูป โดยภายในงานยังได้มีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์การเกษตรและนิทรรศการความรู้ด้านวนเกษตร ณ ศูนย์วิจัยและบริการวิชาการสิ่งแวดล้อมและทรัพยากร มหาวิทยาลัยมหิดล อำเภอสบปราบ จังหวัดลำปาง