ปี 2565

ลงพื้นที่ศึกษากิจกรรมที่กับการวิจัยและพัฒนาพันธุ์ข้าวฯ ณ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

10 สิงหาคม 2565 เวลา 10.30 – 14.00 น. ผศ.ดร.นพพล อรุณรัตน์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายนโยบาย แผน และการจัดการความรู้ คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำ Dr. Shinya Iwasaki จาก Japan International Research Center for Agricultural Sciences Rural Development Division ประเทศญี่ปุ่น ลงพื้นที่ศึกษา โดยมีคุณกฤษณ์กมล เปาทอง รักษาการผู้อำนวยการศูนย์วิจัยข้าวพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยคุณสุมนา มณีพิทักษ์ นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการพิเศษ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้การต้อนรับพร้อมนำชมกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการวิจัยและพัฒนาพันธุ์ข้าวเพื่อเพิ่มผลผลิตและคุณภาพข้าว รวมถึงการถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่เกษตรกร ณ ศูนย์วิจัยข้าวพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา