ปี 2565

ฝึกอบรมเชิงปฏิบัติเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้คณะนักศึกษาฯ

27 กรกฎาคม 2565 เวลา 8.30 – 12.00 น. หน่วยกิจการนักศึกษาและกิจกรรมพิเศษ คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์  มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรมฝึกอบรมเชิงปฏิบัติเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้คณะนักศึกษาที่ทำหน้าที่ฝ่ายสวัสดิการของสโมสรนักศึกษาคณะสิ่งแวดล้อมฯ รวมถึงนักศึกษาผู้สนใจ ได้มีทักษะการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและการการฝึกปฏิบัติการช่วยฟื้นคืนชีพขั้นพื้นฐาน (Cardiopulmonary Resuscitation: CPR) และการใช้เครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าชนิดอัตโนมัติ (Automated External Defibrillator: AED) รวมถึงการปั๊มหัวใจ การช่วยหายใจ และการช่วยเหลือกรณีมีสิ่งแปลกปลอมเข้าหลอดลม โดยคณะได้เชิญวิทยากรทีมแพทย์ พยาบาล จากโรงพยาบาลรามาธิบดี มาให้ความรู้ แนะนำทักษะและฝึกปฏิบัติการจริง ณ ห้องประชุมรองศาสตราจารย์(พิเศษ) เล็ก มอญเจริญ (4218) อาคารสิ่งแวดล้อมพัฒนดล คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล