ปี 2565

27 กรกฎาคม 2565 เวลา 09.00 น. – 14.30 น. ศูนย์บริหารความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน (Center for Occupational Safety, Health and Workplace Environmental Management: COSHEM) โดยคณะกรรมการตรวจประเมินผลการดำเนินงานโครงการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยห้องปฏิบัติการวิจัยตามมาตรฐานในประเทศไทย (Enhancement of Safety Practice of Research Laboratory in Thailand: ESPReL) เข้าตรวจประเมินผลการดำเนินงานโครงการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยในห้องปฏิบัติการของคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยคณะกรรมการตรวจประเมินทีมที่ 1 ประกอบด้วย ดร.คุณาภรณ์ หอมยก จากคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล หัวหน้าผู้ตรวจประเมิน และคุณพัชรินทร์ ไพรกูล ผู้ตรวจประเมิน จากศูนย์ COSHEM เข้าตรวจประเมินห้องปฏิบัติการ จำนวน 2 ห้องปฏิบัติการ ได้แก่ ห้องปฏิบัติการสิ่งแวดล้อม 4518 และห้องปฏิบัติการสิ่งแวดล้อม 4520
คณะกรรมการตรวจประเมินทีมที่ 2 ประกอบด้วย คุณอัญชลี บูรภักดิ์ จากคณะสาธารณสุขศาสตร์ เป็นหัวหน้าผู้ตรวจประเมิน และคุณจารุภา เถาวัลย์ จากคณะสัตวแพทยศาสตร์เป็นผู้ตรวจประเมินห้องปฏิบัติการ จำนวน 3 ห้องปฏิบัติการ ได้แก่ ห้องปฏิบัติการสิ่งแวดล้อม 4521 - 4523 ทั้งนี้ โดยมี รศ.ดร.จำลอง อรุณเลิศอารีย์ รองคณบดี พร้อมด้วยคณาจารย์ หัวหน้าห้องปฏิบัติการและเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบหลัก ให้การต้อนรับและร่วมรับฟังผลการตรวจประเมิน รวมถึงชี้แจงตอบข้อซักถามผู้ตรวจประเมิน