ปี 2565

31 พฤษภาคม 2565 เวลา 08.00 – 15.30 น. บุคลากรคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมการอบรมการดับเพลิงเบื้องต้นและฝึกซ้อมอพยพหนีไฟ ประจำปี 2565 โดยมีคณะเจ้าหน้าที่จากสถานีดับเพลิงเทศบาลตำบลบางกระทึก อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อต่างๆ อาทิ การป้องกันและระงับอัคคีภัย การค้นหาผู้ประสบภัย การจำลองเหตุการณ์หนีไฟและเข้าควบคุมระงับเหตุ รวมถึงสาธิตการดับเพลิงประเภทต่างๆ ด้วยเครื่องดับเพลิงแบบมือถือและสายดับเพลิงประจำอาคาร
การอบรมครั้งนี้จัดขึ้นโดย คณะกรรมการป้องกันและระงับอัคคีภัยคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อเสริมสร้างความรู้ ทักษะเบื้องต้นในการป้องกันและแก้ไขเมื่อเกิดเหตุเพลงไหม้ฉุกเฉินให้แก่บุคลากรของคณะ รวมถึงการใช้อุปกรณ์และเครื่องมือในการดับเพลิงอย่างถูกวิธี การปฏิบัติตนที่ถูกต้องเมื่อเกิดเหตุเพลิงไหม้ ตลอดจนความเข้าใจในแนวปฏิบัติด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และความปลอดภัยด้านสิ่งแวดล้อมในการทำงานตามนโยบายของมหาวิทยาลัยมหิดล โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิจักษณ์ หิญชีระนันทน์ เป็นประธานคณะกรรมการฯ