ปี 2565

27 เมษายน 2565 เวลา 10.30 – 11.30 น. รองศาสตราจารย์ ดร.สุระ พัฒนเกียรติ คณบดี พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธรรมรัตน์ พุทธไทย ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและกิจกรรมพิเศษ และ ดร.บริพัตร ศิริอรุณรัตน์ นักวิจัย คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้การต้อนรับ Professor Peter Lennie ผู้อำนวยการเครือข่าย The Worldwide Universities Network (WUN) สหราชอาณาจักร ในโอกาสเข้าเยี่ยมชมคณะและหารือแนวทางในการพัฒนาความร่วมมือระหว่างคณะกับ WUN ในการสร้างเครือข่ายด้านการวิจัยกับสถาบันการศึกษาและองค์กรต่างๆ ที่มีความเชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ โดยในการประชุม รองศาสตราจารย์ ดร.สุระ พัฒนเกียรติ คณบดี ได้นำเสนอโครงการวิจัยของบุคลากรสายวิชาการที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ รวมถึงกลุ่มวิจัยด้านสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ของคณะ ทั้งนี้โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.นาฎสุดา ภูมิจำนงค์ ประธานหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ (หลักสูตรนานาชาติ) และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กฤตณะ พฤกษากร อาจารย์ประจำคณะ เข้าร่วมหารือในรูปแบบออนไลน์ผ่านโปรแกรม Zoom

การเยี่ยมชมคณะและเข้าร่วมหารือกับผู้บริหารในครั้งนี้ของ Professor Peter Lennie เป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางมาเยือนมหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อบรรยายพิเศษหัวข้อ “มหาวิทยาลัยมหิดลเข้าร่วมเป็นสมาชิกเครือข่าย Worldwide Universities Network (WUN): Climate Change Global Challenge” จัดขึ้นโดย กองวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดย WUN เป็นเครือข่ายที่มุ่งสนับสนุนมหาวิทยาลัยสมาชิกทั้งทางด้านการเงินและโครงสร้างพื้นฐาน พร้อมส่งเสริมการพัฒนาความร่วมมือด้านการวิจัย การเคลื่อนย้ายของอาจารย์ นักวิจัย และนักศึกษา (Academic Mobility) ในกรอบหลักสี่ด้านได้แก่ การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ สาธารณสุข อุดมศึกษาและการวิจัยในระดับโลก และวัฒนธรรม