การฟื้นตัวหลังการเผาแปลงไร่หมุนเวียนของอินทรีย์คาร์บอน ไนโตรเจนทั้งหมด ธาตุอาหารในดิน และความคงทนต่อการชะล้างพังทลายของดิน ในภาคเหนือของประเทศไทย

Post-fire recovery of soil organic carbon, soil total nitrogen, soil nutrients, and soil erodibility in rotational shifting cultivation in Northern Thailand

รศ.ดร.นพพล อรุณรัตน์, ผศ.ดร.สุกัญญา เสรีนนท์ชัย

คำสำคัญ: ชาวเขา ไฟ การฟื้นฟูดิน คุณสมบัติของดิน การจัดการที่ดินหลังการเผา

Source: Front. Environ. Sci., 27 March 2023 Sec. Soil Processes; Volume 11 - 2023

ขั้นตอนปฏิบัติ

เพื่อให้ผู้มาขอให้บริการเข้าใจขั้นตอนต่างๆ ในการขอรับบริการงานบริหารงานวิจัยจึงได้รวบรวมขั้นตอนการทำงาน (Workflow) ไว้สำหรับทุกท่าน
ดูขั้นตอนต่างๆ ในการขอรับบริการ
This image for Image Layouts addon

แบบสำรวจข้อมูล

แบบสำรวจข้อมูลเพื่อนำไปสู่การค้นหาทุนที่เหมาะสมกับความเชี่ยวชาญของนักวิจัย
เข้าสู่แบบสำรวจ