กอนช.ขอให้ประชาชนระวังฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของประเทศ ขณะที่กรมทรัพยากรน้ำบาดาลเร่งขุดเจาะบ่อน้ำบาดาลใน อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี เพื่อหาน้ำอุปโภค-บริโภค

สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์  27 มิถุนายน 2565

กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) ขอให้ประชาชนระวังฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของประเทศ ขณะที่กรมทรัพยากรน้ำบาดาลเร่งขุดเจาะบ่อน้ำบาดาลใน อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี เพื่อหาน้ำอุปโภค-บริโภค

กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) ได้รายงานสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศวันนี้ (27 มิ.ย.65) ว่า ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองและมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมามีฝนตกหนักบริเวณ จ.แม่ฮ่องสอน 94 มิลลิเมตร , ราชบุรี 82 มิลลิเมตร และจ.นราธิวาส 78 มิลลิเมตร ขณะที่ภาพรวมปริมาณน้ำแหล่งน้ำทุกขนาด 44,317 ล้านลูกบาศก์เมตร หรือร้อยละ 54 โดย กอนช.ยังคงให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเดินหน้ามาตรการรับมือฤดูฝนปีนี้ต่อเนื่อง อย่างกรมทรัพยากรน้ำบาดาลเร่งขุดเจาะบ่อน้ำบาดาลตามโครงการจัดหาแหล่งน้ำบาดาลเพื่อการอุปโภค-บริโภคขนาดใหญ่ (งบกลาง) โครงการเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ เพื่อรองรับสถานการณ์ภัยแล้งและฝนทิ้งช่วงปีนี้ในพื้นที่บ้านเนินหิน ต.หนองเหียง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี