30 พฤศจิกายน 2565 เวลา 10.00 น. - 12.00 น. คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรม "แลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์จากพี่ถึงน้อง" เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ แบ่งปันแทคนิคต่างๆ ของการทำงาน การเรียนต่อ ผ่านประสบการณ์จริง โดยศิษย์เก่าที่มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในกิจกรรมครั้งนี้ ได้แก่
1. นางสาวปิยะธิดา ศิริเอก ศิษย์เก่า ES23 ปัจจุบันเป็นผู้ช่วยนักวิจัยโครงการพัฒนาระบบไฟฟ้าพื้นที่เกาะต่าง ๆ และโครงการวิจัยการพัฒนาอากาศยานไร้นักบินรองรับเทคโนโลยี 5G และกำลังศึกษาต่อในระดับปริญญาโท สาขาวิชาเทคโนโลยีที่เหมาะสมและนวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม (ภาคปกติ) AT รุ่นที่ 32 ที่คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
2. นางสาวณัฐสุดา หินสูงเนิน ศิษย์เก่า ES22 ปัจจุบันรับราชการ สังกัดกระทรวงคมนาคม ตำแหน่ง นักวิเคราะห์นโยบายและแผนปฏิบัติการกลุ่มส่งเสริมการขนส่งที่ยั่งยืน สำนักแผนความปลอดภัย สำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.)
กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้น ณ ห้องประชุมศำสตรเมธี ดร.พงศ์พิศน์ ปิยะพงศ์ (4228) อาคารสิ่งแวดล้อมพัฒนดล ชั้น 2 คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยมี หน่วยกิจการนักศึกษาและกิจกรรมพิเศษ เป็นผู้ประสานงานหลัก