21 พฤศจิกายน 2565 เวลา 09.00 - 11.00 น. รศ. ดร.สุระ พัฒนเกียรติ คณบดี พร้อมด้วย รศ.ดร.กาญจนา นาคะภากร ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการสิ่งแวดล้อม ภาคปกติ คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมรับฟังการบรรยายพิเศษในหัวข้อ “New Frontiers in Environmental Exposure and Health Disparities Research” โดย Dr. Kelvin Fong จาก Department of Earth and Environmental Science, Faculty of Science, Dalhousie University ประเทศแคนาดา พร้อมหารือร่วมกับ Dr. Kelvin Fong ทั้งนี้โดยมี รศ. ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ รศ. ดร.วรางคณา ศรีจำนงค์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายเครือข่ายความร่วมมือและบริการวิชาการ และ Dr. Sabri Bromage ผู้เชี่ยวชาญชาวต่างประเทศ สถาบันโภชนาการ เข้าร่วมหารือความเป็นไปได้ในการดำเนินงานวิจัยร่วมกันในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศต่อสุขภาพของมนุษย์ในระบบนิเวศและวิถีทางสังคมโดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านมลพิษทางอากาศ จากข้อมูลจากการสำรวจระยะไกล (Remote Sensing) เพื่อศึกษาผลกระทบของฝุ่น PM 2.5 ที่มีต่อภาวะโภชนาการในเด็กแรกเกิดกิจกรรมจัดขึ้น ณ ห้องประชุม 3 ชั้น 3 สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล