เมื่อวันพุธที่ 16 พฤศจิกายน 2565 เวลา 13.00 -16.00 น. คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดย หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม จัดกิจกรรม "เทคนิคการเอาตัวรอดจากภัยคุกคาม และภัยไซเบอร์" โดยได้รับเกียรติจากวิทยากร พ.ต.ต.หญิง สุธัญดา เอมเอก และ พ.ต.ต.หญิง เศวรัตน์ ปุริสาย จากกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ในหัวข้อ "เอาตัวรอดอย่างไรเมื่อเผชิญภัยไซเบอร์" และ ร.ต.อ.หญิง ภัสสราภรณ์ ไชยแก้ว พร้อมด้วย ร.ต.อ.หญิง กรฉัตร มาตรศรี และ ร.ต.อ.หญิง ศศิพันธ์ คงเอียด คณะวิทยากรจากกองกำกับการต่อต้านการก่อการร้าย กองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ ในหัวข้อ "เอาตัวรอดอย่างไรเมื่อถูกคุมคามและยุทธวิธีการเอาตัวรอด"

กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้มีความรู้และทักษะในการเอาตัวรอดจากภัยไซเบอร์และการคุกคาม พร้อมยุทธวิธีการเอาตัวรอด โดยมีนักศึกษาและบุคลากรของคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์และจากส่วนงานอื่นๆ ภายในมหาวิทยาลัยมหิดลเข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 80 คน ณ ห้องประชุมเธียเตอร์ (4224) อาคารสิ่งแวดล้อมพัฒนดล ชั้น 2 อาคารสิ่งแวดล้อมพัฒนดล คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล