ติดตั้งสถานีวัดฝุ่นขนาดเล็ก ณ วิทยาเขตอำนาจเจริญ

คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับมหาวิยาลัยมหิดล วิทยาเขตอำนาจเจริญ ดำเนินการติดตั้งสถานีวัดฝุ่นขนาดเล็กที่พัฒนาโดยคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ บริเวณมหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตอำนาจเจริญ

29 พฤษภาคม 2566 คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย รศ. ดร.สุระ พัฒนเกียรติ คณบดี และผู้อำนวยการศูนย์ภูมิภาคเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ ภาคกลางและภาคตะวันตก มหาวิทยาลัยมหิดล (GISTMU) พร้อมด้วยบุคลากรจากคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์และศูนย์ GISTMU ร่วมกับมหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตอำนาจเจริญ ดำเนินการติดตั้งสถานีวัดฝุ่นขนาดเล็กที่พัฒนาโดยคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ เพื่อใช้ติดตามและประเมินสถานการณ์ปัญหาฝุ่น PM2.5 ในระดับท้องถิ่น บริเวณมหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตอำนาจเจริญ โดยผลการตรวจวัดฝุ่น PM2.5 แบบใกล้เวลาจริง จะถูกรายงานผ่านเว็บไซต์ เพื่อให้การบริหารจัดการและรับมือกับสถานการณ์หมอกควันไฟป่า และฝุ่น PM2.5 บริเวณมหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตอำนาจเจริญ เป็นไปอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ