22 มีนาคม 2566 เวลา 14.00 น. คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และ Faculty of Environmental Science, Nagasaki University จัดพิธีปิดโครงการร่วม "MU-NU Spring Training Program 2023" ณ ห้องประชุมนาถ ตันตวิรุฬห์ คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยภายในพิธี รศ.ดร.สุระ พัฒนเกียรติ คณบดีคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ เป็นประธานมอบประกาศนียบัตรให้แก่นักศึกษา ก่อนที่ รศ.ดร.สุระ พัฒนเกียรติ และ Professor Dr. Hiroshi ASAKURA อาจารย์ผู้ดูแลนักศึกษาจาก Nagasaki University ให้เกียรติกล่าวปิดโครงการฯ หลังจากนั้นนักศึกษาจากคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วย นักศึกษาจาก Faculty of Environmental Science at Nagasaki University ยังได้กล่าวแสดงความยินดี พร้อมแบ่งปันความรู้สึกและประสบการณ์ที่ได้จากการเข้าร่วมโครงการฯ

โครงการ "MU-NU Spring Training Program" เป็นโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาไทย-ญี่ปุ่น ที่มีจัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีนักศึกษาและคณาจารย์จากทั้งสองมหาวิทยาลัยเข้าร่วมกิจกรรมซึ่งจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาได้ทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมในสาขาต่างๆ โดยใช้หลักการ Learning by Doing ทำให้เกิดการเรียนรู้และประสบการณ์ใหม่ทั้งภายในและนอกห้องเรียน ตลอดจนเพื่อส่งเสริมความเข้าใจเกี่ยวกับวัฒนธรรมของทั้งสองประเทศ โดยมี ผศ.ดร.อรันย์ ศรีรัตนา ทาบูกานอน ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและวิเทศสัมพันธ์ เป็นประธานโครงการฯ