ปี 2567

หารือแนวทางการขับเคลื่อนนโยบายชี้นำสังคม สู่ Net Zero กับ นายอรุษ นวราช และคณะทำงาน ภายใต้โครงการขับเคลื่อนชุมชนต้นแบบคาร์บอนต่ำ

เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2567 เวลา 10.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.นพพล อรุณรัตน์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ และอาจารย์ คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัย ให้การต้อนรับ นายอรุษ นวราช นายกสมาคมผู้บริโภคอินทรีย์ไทย (TOCA) ผู้ริเริ่มและขับเคลื่อน "สามพรานโมเดล" พร้อมคณะทำงาน ได้เข้าหารือเกี่ยวกับแนวทางการขับเคลื่อนนโยบายชี้นำสังคม สู่เป้าหมาย Net Zero ภายใต้โครงการ "ขับเคลื่อนนโยบายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์แบบมีส่วนร่วม: ชุมชนต้นแบบคาร์บอนต่ำ กับการท่องเที่ยวเชิงเกษตร-วัฒนธรรมอาหาร" โดยมีมหาวิทยาลัยมหิดลให้การสนับสนุนการดำเนินงาน โครงการนี้เน้นสร้างความร่วมมือจากทุกภาคส่วนเพื่อพัฒนาชุมชนให้เป็นแบบอย่างของการลดคาร์บอน และส่งเสริมการท่องเที่ยวที่ยั่งยืนผ่านเกษตรอินทรีย์และวัฒนธรรมอาหารพื้นบ้าน