ปี 2567

ศึกษาดูงาน ณ คณะเวชศาสตร์เขตร้อน MU

วันที่ 6 กันยายน 2567 เวลา 09.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.นพพล อรุณรัตน์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ ในฐานะผู้แทนคณบดี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่งานวิจัยและบริการวิชาการ  คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าศึกษาดูงาน ณ ห้องประชุมประตาป สิงหศิวานนท์ ชั้น 17 คณะเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.หวัง หงุ่ยตระกูล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัย และ บุคลากรสำนักงานวิจัยและบริการวิชาการ เพื่อหารือศึกษาดูงานเกี่ยวกับแนวทางการพัฒนาการดำเนินงานด้านวิจัยและบริการวิชาการ การรับทุนวิจัยต่างประเทศ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์กิจกรรมทางวิชาการต่าง ๆ รวมถึงการสร้างเครือข่ายและพัฒนาศักยภาพบุคลากรทั้งสายวิชาการและสายสนับสนุน เพื่อเพิ่มศักยภาพการดำเนินงานด้านงานวิจัยและบริการวิชาการของคณะฯ ให้บรรลุเป้าหมายพันธกิจ สร้างความเป็นเลิศด้านการศึกษา การวิจัย และการบริการวิชาการด้านสิ่งแวดล้อม และดำเนินตามแผนยุทธศาสตร์คณะฯ ด้านความเป็นเลิศด้านการวิจัย (Research Excellence) และการให้บริการและฝึกอบรมแบบมืออาชีพ (Professional Services & Training)