ปี 2567

Tohoku University ประเทศญี่ปุ่นเข้าเยี่ยมชมและหารือความร่วมมือกับคณะฯ

12 มีนาคม 2567 เวลา 9.30 น. รองศาสตราจารย์ ดร.กิติกร จามรดุสิต คณบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหารคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้การต้อนรับ Professor Dr. Koki HOMMA จาก Graduate School of Agricultural Science, Tohoku University ประเทศญี่ปุ่น ในโอกาสเข้าเยี่ยมเยือนคณะ พร้อมแนะนำและแลกเปลี่ยนประสบการณ์การดำเนินงานในภาพรวม ตลอดจนได้มีการหารือเกี่ยวกับการพัฒนาความร่วมมือโครงการวิจัยในประเด็นหลักที่เกี่ยวข้องกับการจัดการก๊าซเรือนกระจก การเกษตรเท่าทันสภาพภูมิอากาศ (Climate-smart Agriculture)  และเกษตรอัจฉริยะ (Smart Farming) ระหว่างสถาบันในประเทศไทย ประเทศญี่ปุ่นและประเทศสมาชิกอื่น ๆ ในกลุ่ม East Asia Summit (EAS) ภายใต้ทุนโครงการ e-ASIA Joint Research Program โดยการหารือดังกล่าวจัดขึ้น ณ ห้องประชุม 1215 สำนักงานคณบดี คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล