ปี 2567

1 กุมภาพันธ์ 2567 คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ “การประเมินคาร์บอนฟุตพริ้นท์ขององค์กร” โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.กิติกร จามรดุสิต คณบดีคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นวิทยากรบรรยายให้แก่ผู้เข้าร่วมการอบรมจากโรงงานไพ่ กรมสรรพสามิต จำนวน 26 คน โดยมีเนื้อหาหลักเกี่ยวข้องกับการกำหนดแนวทางการบริหารจัดการเพื่อการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก อาทิ การพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainable Development) โมเดลสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (Environment, Social and Governance: ESG model) ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับก๊าซเรือนกระจก ความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon neutrality) ตลอดจนหลักการประเมินคาร์บอนฟุตพริ้นท์องค์กร และกิจกรรมและแนวทางการลดก๊าซเรือนกระจก ณ ห้องประชุมรองศาสตราจารย์ (พิเศษ) เล็ก มอญเจริญ (4218) ชั้น 2 อาคารสิ่งแวดล้อมพัฒนดล คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ “การประเมินคาร์บอนฟุตพริ้นท์ขององค์กร” จัดขึ้นโดยสำนักงานวิทยบริการด้านสิ่งแวดล้อม คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ระหว่างวันที่ 1 -2 กุมภาพันธ์ 2567 เพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้รับความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับก๊าซเรือนกระจก นโยบายความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) การปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero Emission) และหลักการพื้นฐานสำหรับการประเมินคาร์บอนฟุตพริ้นท์ขององค์กร เป็นต้น