ปี 2567

อบรม “การประยุกต์ใช้ Google Earth Engine เพื่องานด้านการจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม"

31 มกราคม 2567 เวลา 08.45 น. คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดการอบรม “การประยุกต์ใช้ Google Earth Engine เพื่องานด้านการจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม” โดยได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ ดร.กิติกร จามรดุสิต คณบดีคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมการอบรม จำนวน 41 คน ณ ห้องประชุม 4228 ศาสตรเมธี ดร.พงศ์พิศน์ ปิยะพงศ์ อาคารสิ่งแวดล้อมพัฒนดล

การอบรม “การประยุกต์ใช้ Google Earth Engine” จัดขึ้นโดยสำนักงานวิทยบริการด้านสิ่งแวดล้อม คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ระหว่างวันที่ 31 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2567 เพื่อให้ผู้เข้าอบรมมีความรู้ ความเข้าใจขั้นตอนพื้นฐาน และสามารถประยุกต์ใช้งาน Google Earth Engine เพื่องานด้านการจัดการสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรธรรมชาติ รวมถึงงานด้านต่างๆ อาทิ การใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ และนวัตกรรมแพลตฟอร์มดิจิทัลเพื่อการตัดสินใจ (Actionable Intelligence Policy: AIP) ได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ โดยมี อาจารย์ ดร.พิสุทธิ นาคหมื่นไวย เป็นวิทยากรบรรยายและนำฝึกปฏิบัติในหัวข้อต่างๆ เช่น ข้อมูลมหัต และ Google Earth Engine (GEE) พื้นฐานการเขียนโปรแกรมด้วยภาษา JavaScript การป้อนข้อมูล การนำเข้า/ส่งออกข้อมูลและชุดคำสั่ง เป็นต้น