ปี 2565

คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน Bogor Agricultural University ประเทศอินโดนีเซีย และ Hokkaido University ประเทศญี่ปุ่น เป็นเจ้าภาพร่วมในการจัดกิจกรรม “PARE Program Spring School 2022”
7 มีนาคม 2565 เวลา 08.00 น. รศ.ดร.สุระ พัฒนเกียรติ คณบดีคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้เกียรติกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมกิจกรรม “PARE Program Spring School 2022” ซึ่งจัดขึ้นในรูปแบบผสมผสาน ระหว่างวันที่ 7 - 16 มีนาคม 2565 โดยมี Bogor Agricultural University ประเทศอินโดนีเซีย Hokkaido University ประเทศญี่ปุ่น และคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน เป็นเจ้าภาพร่วมในการจัดกิจกรรมในปีนี้
โดยกิจกรรมดังกล่าวดำเนินการภายใต้ความร่วมมือของเครือข่ายมหาวิทยาลัยระดับนานาชาติ Program to Foster Pioneers to Transform the Populations-Activities-Resources and Environments (PARE) Chain ประกอบด้วย คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประเทศไทย Institut Pertanian Bogor, Gadjah Mada University และ Bandung Institute of Technology ประเทศอินโดนีเซีย และ Hokkaido University ประเทศญี่ปุ่น เป็นองค์กรผู้ประสานงานหลัก เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาในระดับบัณฑิตศึกษาจากมหาวิทยาลัยในเครือข่ายความร่วมมือเข้าร่วมกิจกรรมการบรรยายและการออกภาคสนามในรูปแบบหลักสูตรระยะสั้น เพื่อเสริมสร้างคุณลักษณะภาวะผู้นำทางวิชาการที่จำเป็นต่อการจัดการปัญหาที่เกี่ยวข้องกับสิ่งแวดล้อม 4 ด้าน ได้แก่ ประชาการ (Population) กิจกรรม (Activities) ทรัพยากร (Resources) และสิ่งแวดล้อม (Environments) หรือ Populations-Activities-Resources and Environments (PARE) ซึ่งจะนำไปสู่การรู้ใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างยั่งยืนในทวีปเอเชีย โดยในปีนี้มีนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยในเครือข่ายความร่วมมือในประเทศอินโดนีเซีย ประเทศญี่ปุ่น และประเทศไทย เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนทั้งสิ้น 29 คน