Status Post Format

SDGs Impacts Project : SIP

ลงพื้นที่ชุมชนเกาะลัดอีแท่น เพื่อวัดการกักเก็บคาร์บอนในสวนส้มโอ พร้อมพูดคุยแลกเปลี่ยนร่วมกับเกษตรกร

6 ธันวาคม 2566 เวลา 08.30 - 16.30 น. คณาจารย์และนักศึกษาคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ประกอบด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.นพพล อรุณรัตน์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ รองศาสตราจารย์ ดร.สุกัญญา เสรีนนท์ชัย ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม และดร.ภาณุวัฒน์ ประเสริฐพงษ์ อาจารย์ประจำคณะ พร้อมด้วย นางสาวแพรวา ทิพย์สังวาลย์ นางสาวหทัยวัลย์ ทองพรรณ  และ นางสาวสุธิดา แซ่โค้ว  นักศึกษาในหลักสูตรฯ ลงพื้นที่ชุมชนเกาะลัดอีแท่น ต.ไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม เพื่อวัดการกักเก็บคาร์บอนในสวนส้มโอ พร้อมพูดคุยแลกเปลี่ยนร่วมกับเกษตรกรด้านการรับรู้และความเข้าใจในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับคาร์บอนเครดิต ตลอดจนการส่งเสริมการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero)

โดยการลงพื้นที่ดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือระหว่างนักวิจัยคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์กับชุมชนเกาะลัดอีแท่นเพื่อพัฒนาชุมชนควบคู่กับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

Accordion Menu

Newsletter Subscribe