29 มีนาคม 2567 เวลา 13.00 – 16.00 น. คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจ กล้าคิด กล้าทำ กล้าตัดสินใจ สำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีของคณะ โดยได้รับเกียรติจากศิษย์เก่าหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม (ES) ประกอบด้วย นายเทพเทพา เจริญดี นักวิชาการสุขาภิบาลปฏิบัติการ สำนักงานเทศบาลนครระยอง (ES รุ่นที่ 12) นายสุมิตร วีระชัยรัตนา กรรมการและผู้จัดการ บริษัท เอส แอนด์ ที วอเตอร์ ทรีทเม้นท์ จำกัด (ES รุ่นที่ 13) และ ดร.ธารินี บัวดิษฐ์ อาจารย์ประจำ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล (ES รุ่นที่ 13) เป็นวิทยากรบรรยาย พร้อมพูดคุยแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์การทำงานและการใช้ชีวิตภายในและภายนอกชั้นเรียนกับนักศึกษา เพื่อเป็นแนวทางในการเตรียมพร้อมสู่โลกของการทำงานจริง รวมถึงช่วยสร้างความมั่นใจและพัฒนาทักษะความเป็นผู้นำให้กับนักศึกษา โดยกิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพนักศึกษาโดยมุ่งส่งเสริมให้เกิดการเรียนรู้จากการปฏิบัติจริง พัฒนาทักษะความเป็นผู้นำ มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ควบคู่กับการมีคุณธรรม จริยธรรมและมีความรับผิดชอบต่อสังคม รวมถึงเป็นการกระชับความสัมพันธ์และขยายเครือข่ายศิษย์เก่าสมาคมศิษย์เก่าคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ กิจกรรมจัดขึ้น ณ ห้องประชุม 4228 ศาสตรเมธี ดร.พงศ์พิศน์ ปิยะพงศ์ อาคารสิ่งแวดล้อมพัฒนดล คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์  มหาวิทยาลัยมหิดล และรูปแบบออนไลน์ผ่านระบบ Webex