บริการตรวจวัดและวิเคราะห์คุณภาพสิ่งแวดล้อม

ห้องปฏิบัติการสิ่งแวดล้อมและมาตรฐานสากล

บริการตรวจวัดวิเคราะห์ด้านอากาศ

การบริการตรวจวัดและวิเคราะห์ด้านอากาศ

ห้องปฏิบัติการสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ ม.มหิดล สามารถให้บริการตรวจวิเคราะห์หาฝุ่นรวม (TSP) ฝุ่นละอองขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน (PM2.5), ฝุ่นละอองขนาดเล็กกว่า 10 ไมครอน (PM10) ในบรรยากาศ, ตรวจวิเคราะห์ Nitrogen Dioxide, Sulfur Dioxide ตลอดจนตรวจวัดก๊าซ และสารระเหยชนิดต่างๆ ในบรรยากาศ พร้อมทั้งมีรถปฏิบัติการตรวจวัดคุณภาพอากาศแบบเคลื่อนที่ สำหรับติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศในบรรยากาศและสภาพอากาศทางอุตุนิยมวิทยาในระดับพื้นผิว