About the Journal

การประชุมวิชาการการพัฒนาอย่างยั่งยืนระดับชาติ ครั้งที่ 1 ขึ้นภายใต้หัวข้อเรื่อง เสริมสร้างผลกระทบเพื่อเปลี่ยนแปลงโลก (Real World Impact) ”

วันที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2568  (วันสิ่งแวดล้อมโลก)

ณ คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา นครปฐม

เพื่อเป็นเวทีสำหรับนำเสนอผลงานทางวิชาการทั้งภาคบรรยายและภาคโปสเตอร์ อันจะเป็นการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ที่เกี่ยวกับการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainable Development) ระหว่างนักเรียน นิสิต นักศึกษา คณาจารย์ นักวิชาการ บุคลากรสายสนับสนุน รวมถึงผู้สนในทั่วไป

โดยมุ่งเน้นนำเสนอผลงานวิจัยในประเด็นหลัก ดังนี้

1. การจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และนโยบาย (Natural Resource and Environmental Management and Policy)
  2. การจัดการมลพิษ (Pollution Management)
  3. การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและภัยพิบัติ (Climate Change and Disaster)
  4. นิเวศวิทยาเมืองและอุตสาหกรรม (Urban, Industrial Ecology)
  5. เกษตรกรรมที่ยั่งยืนและความมั่นคงทางอาหาร (Sustainable agriculture and food security)
  6. สังคมศาสตร์และสาธารณสุข (Social science and public health)
  7. วิทยาศาสตร์ธรรมชาติและนิเวศวิทยา (Natural Science and Ecology)
  8. พลังงานทางเลือก (Energy)
  9. สารสนเทศสิ่งแวดล้อมและเทคโนโลยีภูมิสารสนเทศ (Environmental Information & Geo-Informatics Technology)
  10. การพัฒนาองค์กรอย่างยั่งยืน (Sustainability Organization Development)

การลงทะเบียน

- ลงทะเบียน สำหรับผู้นำเสนอผลงาน

- ลงทะเบียนสำหรับผู้เข้าฟัง ฟรี!!!